Ngày 14/6 vừa qua, Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã trao tặng 2 căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng/căn cho gia đình anh Nguyễn Văn Dũng ở số nhà 897 tổ 30 ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và gia đình anh Nguyễn Kim Hoàng ở địa chỉ Khóm 2, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. Đến trực tiếp trao tặng món quà ý nghĩa này có sự tham gia của ông Trần Văn Hậu – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Trái tim Hùng Hậu kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị HungHau Holdings, ông Trần Quốc Trường – Giám đốc điều hành Quỹ Trái tim Hùng Hậu và Thiếu tướng Trương Văn Thanh – Nguyên Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam cùng các lãnh đạo địa phương.

Theo tìm hiểu thực tế được biết gia đình anh Hoàng và anh Dũng nằm trong diện đặc biệt khó khăn của tỉnh Đồng Tháp, trong nhiều năm qua hai gia đình phải sống trong ngôi nhà xuống cấp trầm trọng mà không thể sửa chữa và xây mới cho dù đã cố gắng làm việc chăm chỉ. Anh Hoàng và anh Dũng đều nuôi mẹ già bệnh tật và những đứa con thơ đang tuổi ăn học, bản thân hai vợ chồng không có công việc ổn định, không có ruộng đất để mưu sinh. Vì vậy, ước mơ có một ngôi nhà để tránh mưa nắng là quá xa vời đối với hai anh. Cảm thông và chia sẻ trước hoàn cảnh khó khăn ấy, Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã gửi tặng mỗi gia đình 50 triệu đồng hỗ trợ xây mới hai ngồi nhà để  chống chọi lại mùa mùa mưa năm nay.

2
Thiếu tướng Trương Văn Thanh – Nguyên Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam (bén trái) và ông Trần Quốc Trường – Giám đốc điều hành Quỹ Trái tim (bên phải) gỡ băng khánh thành nhà tình thượng trao tặng cho anh Nguyễn Kim Hoàng (đúng giữa)
IMG_0402
Quỹ Trái tim Hùng Hậu trao nhà tình thương cho ông Nguyễn Văn Dũng

Tuy mới được thành lập nhưng Quỹ Trái Tim Hùng Hậu đã tham gia và tổ chức nhiều chương trình lớn có ý nghĩa thiết thực cho người nghèo như: tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở tỉnh Quảng Nam, hỗ trợ cho cô giáo mắc bệnh ung thư ở tỉnh Quảng Nam, tổ chức chương trình khám bệnh phát thuốc cho người nghèo ở xã Thanh Sơn, Định Quán, Đồng Nai… Để có thế tiếp tục chặng đường chia sẻ yêu thương của mình trong tương lai, Quỹ Trái Tim Hùng Hậu kêu gọi tất cả các cá nhân, tập thể đồng hành với chúng tôi trên con đường này, cùng chung tay chia sẻ khó khăn với cộng đồng xã hội.

P.TT HungHau